Shelley’s Shelley Sẽ Được Phát Hành Đúng Giờ?

Tiền điện tử & Nền tảngTin tức

Shelley’s Shelley Sẽ Được Phát Hành Đúng Giờ?

7 giờ trướcbởi Jeremy Wall 0

Cardano (ADA) , dự án blockchain sáng tạo có tiền điện tử có thể mở rộng (ADA) sẵn sàng hỗ trợ các hợp đồng thông minh và phát triển dapps, đang tiến gần đến giai đoạn phát triển được chờ đợi từ lâu, Shelley.

Shelley, giai đoạn tiếp theo trong sự phát triển của Cardano, có tầm quan trọng sống còn đối với toàn bộ dự án vì nó sẽ chuyển blockchain Cardano sang một mạng lưới phi tập trung hoàn toàn trong khi đưa stakes và ủy quyền vào mạng. Giai đoạn Shelley dự kiến ​​sẽ được phát hành vào quý 1 năm 2019, mang đến cho chúng ta đến cuối tháng ba.

Vì chúng tôi đã có một tuần vào tháng 3, các thành viên cộng đồng Cardano vừa vui mừng vừa lo lắng rằng nhóm tại IOHK sẽ không cung cấp bản phát hành này đúng hạn.

Sự phát triển của Cardano đã bị chậm một cách đau đớn, và những người ủng hộ và người thuê nhà của ADA đang hết kiên nhẫn. Do đó, nhóm nghiên cứu tại IOHK chịu nhiều áp lực để có được giai đoạn quan trọng này được phát hành đúng hạn.

Shelley sẽ được phát hành vào Q1 2019?

Trong một chủ đề Reddit gần đây , một thành viên cộng đồng Cardano có tên là Dynd đã bày tỏ mối quan ngại của họ về việc Cardano ra mắt phiên bản Shelley vào cuối Q1 2019.

Ý kiến ​​của họ đã được nêu:

Bây giờ là ngày 6 tháng 3 và vẫn chưa có testnet. Tôi bắt đầu lo lắng về việc Shelley sẽ được phát hành trong tháng này. Tôi có một mình trong này? ADA thực sự không thể có thêm một sự chậm trễ. Tôi muốn tin, nhưng tôi thực sự bắt đầu nghi ngờ họ có thể thực hiện điều này trong Q1. Chỉ còn ba tuần nữa. Tui bỏ lỡ điều gì vậy?”

Nhận xét trên nhận được rất nhiều phản hồi từ các thành viên cộng đồng Cardano, trong đó sự đồng thuận chung là Shelley sẽ không được công bố đầy đủ vào cuối tháng 3.

Các giai đoạn chuyển sang Shelley

Trong khi điều này có thể được coi là tin xấu, một thành viên cộng đồng tên là Jonne33 giải thích rằng có nhiều giai đoạn để chuyển sang Shelley. Họ tuyên bố rằng Cardano sẽ chuyển qua các giai đoạn này nhanh nhất có thể trong suốt tháng 3 và hơn thế nữa.

Jonne33 thừa nhận họ không tin Shelley sẽ được phát hành đầy đủ vào cuối Q1 2019, nhưng tin rằng testnet Shelley sẽ được phát hành vào tháng 3, và một loạt các bước để phát hành đầy đủ sẽ tiếp theo.

Theo người dùng Reddit, các bước của mọi thứ chuyển sang Shelley như sau:

 1. Testnet ban đầu sẽ được tổng hợp từ các thành viên của Lực lượng đặc nhiệm StakePool.
 2. Khi testnet hoàn tất – giới thiệu vào chuyển đổi.
 3. Cập nhật ví Daedalus bao gồm:
  • Ví phụ trợ đang bắt đầu được tách rời.
  • Mạng chuyển sang OBFT, đây là một bước cần thiết để chuyển đổi giữa Byron và Shelley.
  • Mạng được chuyển sang Shelley, nhưng vẫn dưới sự kiểm soát 100% của cụm lõi.

Liên quan đến việc phân cấp mạng Cardano thông qua quy trình đặt cược, Jonne33 nói:

Quy trình đặt cược:

 • Bắt đầu từ kỷ nguyên thứ hai của Shelley – một số% vị trí sẽ được đưa ra cho các nhóm đã đăng ký.
 • Kỷ nguyên thứ ba – Nếu các nhóm cổ phần trước đó tạo thành công các khối của họ thì nhiều vị trí sẽ được phân bổ cho các nhóm cổ phần khác.
 • Quá trình này sẽ được tiếp tục cho đến khi hoàn thành chuyển giao cho một mạng phi tập trung.
 • Bạn sẽ có thể đặt cược ADA của mình từ cả Daedalus và Yoroi.

Jonne33 cũng đưa ra ý kiến ​​của họ về một số ngày mà họ tin rằng các giai đoạn quan trọng sẽ được triển khai. Họ ước tính mạng Cardano sẽ chuyển sang OBFT vào giữa tháng 3, mạng thử nghiệm Shelley sẽ được giới thiệu vào nửa cuối tháng 3 và để Shelley được triển khai trên mainnet vào giữa tháng 4.

Mặc dù các giai đoạn và mốc thời gian được đề cập ở trên chỉ là ý kiến ​​của một thành viên cộng đồng Cardano chuyên dụng, họ đã nhận được phản hồi đánh giá cao và được bình chọn là bình luận hàng đầu về chủ đề này.

Bạn có nghĩ rằng Cardano ít nhất sẽ phát hành thử nghiệm Shelley vào tháng 3 này không? Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ trong phần bình luận dưới đây.

Comments